background
Tin tức

WWDC 2019 – APPLE ra mắt iPad OS dành riêng cho iPad

05/06/2019 428 lượt xem

“Chúng tôi đang có một số thay đổi lớn”. Craig Federighi, giám đốc phần mềm của Apple. Cho biết tại sự kiện WWDC 2019 diễn ra vào chiều 3/6 (theo giờ Mỹ). Theo đó, Apple tiết lộ về một bản cập nhật phần mềm quan trọng dành cho iPad. Nhằm tách rời khỏi iOS để tạo thành một hệ điều hành riêng biệt đối với máy tính bảng.

iPad OS dự kiến sẽ có màn hình home hoàn toàn mới. Cùng các widget có thể mở rộng ở vị trí không trùng với nơi đặt ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành mới này cũng sẽ có thêm nhiều thao tác cử chỉ đa nhiệm. Để chuyển qua lại giữa các app. Tạo nên trải nghiệm riêng biệt mà không một dòng sản phẩm nào của Apple có được.

Hệ điều hành mới của Apple cũng sẽ có một chế độ quản lý tệp tin. Dữ liệu riêng, với cách thức hoạt động gần giống với Finder trên Mac OS. Ngoài ra, nó còn có thể kết nối với chuột, bàn phím, bút cảm ứng Apple Pencil,… Để tăng hiệu quả làm việc của người dùng.

Trên thực tế, hệ điều hành iOS khi chạy trên iPhone và iPad vốn đã có những sự khác biệt nhất định. Khi được Apple tinh chỉnh để thêm vào nhiều tính năng như chia đôi màn hình. Trượt qua 2 bên, thay đổi dock ứng dụng,… Bản cập nhật mới này sẽ giúp iPad thoát khỏi những ràng buộc của hệ điều hành cũ. Và trở nên gần giống một chiếc máy tính hơn.

Cập nhật lần này đánh dấu nỗ lực của Apple trong việc tách rời riêng biệt hai nhóm sản phẩm là iPhoneiPad. Dù có phần hơi muộn, bởi các dòng thiết bị khác như. Apple Watch, Apple TV, hay MacBook đều đã có cho mình hệ điều hành riêng từ lâu (watchOS, tvOS, macOS).

Tất cả các tính năng vừa được Apple giới thiệu rõ ràng đã làm cho iPadOS. Trở nên nổi bật hơn một cách rõ rệt so với iOS. Và càng khác biệt so với những gì họ thường làm vào mỗi kỳ WWDC hàng năm. Đó là chỉ chú trọng vào iPhone là chính.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *