background
Tin tức

So sánh giữa Xiaomi Mi 9 SE và Pixel 3a, một chín một mười.

07/06/2019 558 lượt xem

Mua bằng cách nào?

Trong khi Xiaomi Mi 9 SE đã được bán chính hãng tại Việt Nam. Bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng nào. Kể cả hàng xách tay. Pixel 3a không có bán chính hãng tại Việt Nam, nên khó mua hơn. Bạn phải mua thông qua thương gia hoặc tự đặt mua thông qua dịch vụ mua hàng nước ngoài như Fado hay Grabr.
Mi 9 SE : 1 – Pixel 3a: 0

Phân khúc và giá cả ra sao?

Mi 9 SE có thiết kế sang trọng dòng máy cao cấp

Xiaomi Mi 9 SE thuộc dòng điện thoại cao cấp được Xiaomi tinh giảm bớt tính năng. Để có một mức giá tốt hơn, trong khi vẫn giữ được những nét sang trọng vốn có của dòng cao cấp.
Pixel 3a lại không tập trung nhiều vào vẻ bên ngoài bởi Google đánh vào mảng tầm trung.
Xiaomi Mi 9 SE chính hãng lên kệ với giá khoảng 8,5 triệu đồng. Pixel 3a có giá khoảng gần 9 triệu đồng ở thời điểm này nếu như đặt mua qua dịch vụ vẫn cao hơn so với Mi 9 SE.
Mi 9 SE: 1 – Pixel 3a: 0

Thiết kế

Thiết kế

Có thể thấy một sự khác biệt không hề nhẹ giữa 2 thiết bị này. Mi 9 SE có vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm, mặt lưng đổi màu theo xu hướng. Cùng cụm 3 camera. Pixel 3a cho thấy một thiết kế bình thường. Nếu không muốn nói là khá xấu, vốn dĩ chỉ được trang bị 1 camera ở mặt lưng.
Mi 9 SE cũng không gây được nhiều thiệt cảm với màn hình giọt mưa. Pixel 3a cũng không khá hơn với kiểu màn hình cũ kỹ, viền trên và dưới khá dày không có nhiều nổi bật.
Mi 9 SE: 1 – Pixel 3a: 0

Hiệu năng hoạt động

Hiệu năng giữa 2 dòng vi xử lý không khác nhau quá nhiều.
Trong khi Xiaomi Mi 9 SE được trang bị vi xử lý Snapdragon 712. Pixel 3a dùng Snapdragon 670. Cả 2 được đánh giá là khá tương đồng, đương nhiên dòng chip cao hơn ổn hơn.
Trên lý thuyết, Snapdragon 712 cho khả năng kết nối mạng thuận tiện hơn, theo Techyorker.
Về camera, Mi 9 SE tỏ ra vượt trội về số lượng với cụm 3 camera ở mặt lưng bao gồm 48MP+13MP+8MP. Pixel 3a chỉ có 1 camera không theo xu hướng nào cùng khả năng chụp ảnh theo Google là đẹp thần sầu. Cùng chế độ chụp đêm số 1 hiện nay. Đây có vẻ là điểm bán hàng tốt nhất của Pixel 3a so với các đối thủ.
Camera trước của Mi 9 SE lên đến 20 MP. Trong khi trên Pixel 3a, nó chỉ có 8MP.
Mi 9 SE: 1 – Pixel 3a: 0

Hệ điều hành

Về khả năng cập nhật, 2 máy khá tương đồng. Mặc dù có thể dễ dàng nhận thấy Pixel 3a sẽ tận hưởng được nhiều hơn bởi nó là đứa con ruột của Google.
Về phần mềm chụp ảnh. Google Camera hiện không có đối thủ. Các hãng khác như Samsung, Xiaomi… gần đây đã bổ sung chế độ chụp đêm. Nhưng khả năng so với ứng dụng đồng cấp được trang bị độc quyền cho dòng Pixel vẫn chưa thể bằng được.
Mi 9 SE: 2 – Pixel 3a: 2

Tổng kết

Tổng kết

Xiaomi Mi 9 SE có cái lợi hại của mình với phần cứng cao. Hoàn thiệt tốt và giá rẻ. Trong khi Google Pixel 3a tiếp tục tập trung vào camera điện thoại mà không chạy đua phần cứng.

Google thích hợp với người yêu thích sự đơn giản. Hay muốn trải nghiệm công nghệ Google trên một thiết bị giá rẻ hơn dòng cao cấp bán từ trước đến nay.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *