Find X3 là smartphone đầu tiên sử dụng hệ thống quản lý màu sắc toàn diện DCI-P3 của OPPO

24/11/2020 111 lượt xem
Find X3 là smartphone đầu tiên sử dụng hệ thống quản lý màu sắc toàn diện DCI-P3 của OPPO

OPPO trong sự kiện INNO DAY 2020 đã chính thức giới thiệu Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện (Full-path Color Management System). Công nghệ mới này sẽ được ra mắt đầu tiên trên dòng smartphone cao cấp của hãng vào năm 2021, OPPO Find X3.

Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện do OPPO phát triển là hệ thống quản lý màu Android đầu tiên. Hỗ trợ toàn bộ dải màu DCI-P3 với gam màu rộng hơn 25% so với hệ màu sRGB. Với độ sâu màu 10-bit từ giai đoạn chụp ảnh, lưu trữ và hiển thị. Điều này mang lại trải nghiệm thị giác vượt trội với khả năng tái tạo màu sắc trung thực và chính xác.

Find X3 là smartphone đầu tiên sử dụng hệ thống quản lý màu sắc toàn diện DCI-P3 của OPPO

Hệ thống Quản lý màu sắc toàn diện bao gồm tất cả các bước. Từ tiếp nhận hình ảnh, tính toán, mã hóa, lưu trữ, giải mã và cuối cùng là hiển thị. Hỗ trợ hình ảnh định dạng HEIF. Với độ sâu màu cao 10-bit và dải màu rộng DCI-P3.

🎯🎯🎯 [[Xem thêm]] Rò rỉ thông số kỹ thuật chính của Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G bị rò rỉ đây là điện thoại Redmi đầu tiên có camera 108MP

Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện sử dụng thuật toán đặc tả và phần cứng tốt hơn để ghi lại màu sắc khi chụp ảnh. OPPO cho biết hãng đã đẩy mạnh sử dụng các thuật toán trong các lĩnh vực điều chỉnh biến dạng hình ảnh. Giảm nhiễu đa khung hình và siêu phân giải (perceptual extreme super-resolution).

Hơn nữa, OPPO sẽ hỗ trợ cảm biến hình ảnh có chế độ Digital Overlap (DOL) HDR. Công nghệ DOL – HDR tổng hợp nhiều điều kiện sáng vào trong một bức ảnh. Do đó, màu sắc được ghi lại đầy đủ và rực rỡ ngay cả khi chụp ảnh ngược sáng.

Khi đã có phần cứng phù hợp. Hiệu chuẩn sẽ trở thành yếu tố quan trọng tiếp theo. Quy trình hiệu chuẩn màn hình của OPPO cho phép độ chính xác màu sắc đẳng cấp rạp chiếu phim với sai số chỉ 0.4 JNCD. Mặt khác, thuật toán độc quyền của OPPO đảm bảo khả năng tương thích hệ màu bằng cách điều chỉnh dải màu DCI-P3. Với điểm trắng D65 ở trung tâm không gian màu.

So với độ sâu 8-bit, độ sâu màu 10-bit giúp giảm khoảng cách giữa các màu. Cho khả năng hiển thị màu tự nhiên và chân thực hơn. Độ sâu màu 10-bit cải thiện hơn nữa độ chuyển màu để nâng cao chất lượng hình ảnh trong quá trình tạo và chỉnh sửa hậu kỳ.

🎯🎯🎯 [[Xem thêm]] Mô hình của Samsung Galaxy S21 bị rò rỉ tiết lộ thiết kế mặt sau của thiết bị

Trong khi đó, với kích thước chỉ bằng khoảng 50% so với ảnh JPEG. Định dạng HEIF mới hỗ trợ đầy đủ nhiều dạng đa phương tiện. Chẳng hạn như hình ảnh tĩnh, Exif, dữ liệu chiều sâu ảnh và video động. Do đó cho phép người dùng tự do sáng tạo hơn. Hơn nữa, định dạng HEIF có thể được phát triển thêm. Để đảm bảo khả năng tương thích với độ sâu màu cực cao.

Bằng việc thực hiện các nghiên cứu định lượng và định tính quy mô lớn trên người dùng. OPPO đã nâng cấp giải pháp hiệu chỉnh màu sắc lên Giải pháp chỉnh sửa màu sắc 2.0. (OPPO Color Correction Solution 2.0). Quá trình nghiên cứu và đổi mới liên tục. Đã mang đến một tầm cao mới về chất lượng thể hiện màu sắc cho màn hình smartphone trong tương lai.

Hệ thống quản lý màu sắc toàn diện sẽ trang bị trên dòng smartphone cao cấp OPPO Find X3 vào năm 2021.

Nguồn: Gizchina

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *