background
Tin tức

Apple Watch Series 6 được trang bị chip U1 nhanh hơn 20% so với thế hệ trước

16/09/2020 423 lượt xem
Apple Watch Series 6 là smartwatch đầu tiên của Apple được trang bị chip U1

Đêm qua (theo giờ Việt Nam). Apple đã chính thức ra mắt chiếc Apple Watch Series 6 với các tùy chọn màu sắc mới. Cảm biến spO2 và bộ xử lý S6 nhanh hơn.

Ngoài những nâng cấp trên, chiếc Apple Watch này còn sở hữu một tính năng mà Apple không đề cập đến. Đó là chip U1 tương tự với chip Apple A13 Bionic được giới thiệu vào năm ngoái trên iPhone 11.

Apple Watch Series 6 được trang bị chip U1 nhanh hơn 20% so với thế hệ trước

Chip U1 sử dụng công nghệ định vị được gọi là radio Ultra Wideband (UWB). Cho phép xác định vị trí và không gian chính xác. Vì vậy mà các thiết bị được trang bị U1 có thể phát hiện vị trí chính xác của nó so với các thiết bị khác trong cùng phòng.

Tính năng Car Key mới cũng sẽ được hưởng lợi từ chip U1 mới và bây giờ là trong Apple Watch Series 6. Với Car Key, người lái xe có thể thay thế khóa vật lý bằng iPhone hoặc Apple Watch. Bằng công nghệ NFC. Tuy nhiên, nhờ chip U1, bạn thậm chí sẽ không phải lấy iPhone ra khỏi túi. Hay giơ cổ tay lên để mở khóa cửa hoặc khởi động xe.

AirTags cũng sẽ được trang bị chip U1

Với những tin đồn về AirTags sắp ra mắt. Apple cũng được cho là sẽ sử dụng chip U1 để cung cấp vị trí chính xác của các thiết bị này. Ngay cả khi ngoại tuyến. AirTags được coi là một thẻ nhỏ mà bạn có thể gắn vào bất kỳ đồ vật nào như ba lô của bạn. Hoặc chìa khóa xe để theo dõi nó bằng cách sử dụng ứng dụng Find My.

Tuy nhiên, đáng chú ý là chỉ có Apple Watch Series 6 có chip U1. Trong khi Apple Watch SE giá rẻ hơn lại bị lược bỏ tính năng này.

Nguồn: 9to5Mac

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *