Theo bạn có nên cài Clean Master trên điện thoại Android? - Clickbuy
Trang chủ Theo bạn có nên cài Clean Master trên điện thoại Android?

Theo bạn có nên cài Clean Master trên điện thoại Android?

03/09/2018

Clean Master hay nhiều ứng dụng tăng tốc điện thoại khác đã được khá nhiều người dùng Android chọn cài đặt trên điện thoại mình để dọn dẹp rác và giúp điện thoại hoạt động nhanh hơn. Thế nhưng các ứng dụng này có thật sự hiệu quả và đáng để tải về?

Bài viết này nêu lên quan điểm của mình và có tham khảo nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau để phân tích điểm lợi và hại của Clean Master hay các ứng dụng tăng tốc khác trên điện thoại.

1/ Điểm mạnh

Chắc hẳn người dùng nào cũng sẽ biết được các điểm mạnh trên các ứng dụng tăng tốc này.

Tăng tốc thiết bị

Clean Master có những giải pháp tăng tốc điện thoại như kìm hãm các ứng dụng chạy ngầm và thậm chí là chạy nền, từ đó mà Android sẽ có thể trống Ram hơn cho bạn có thể chơi Game, xem phím.

Dọn dẹp rác, ram

Cơ chế hoạt động của Android khác với iOS đó chính là khuyến khích các ứng dụng liên tục tạo Cache để khởi chạy ứng dụng nhanh hơn, các dữ liệu cũ sẽ không mất thời gian tải lại lần nữa. Cho đến khi bộ nhớ Cache và Ram quá tải, thì sẽ kích hoạt chức năng tự dọn dẹp của Anroid lên. Lúc này bạn sẽ nhận thấy rằng, các ứng dụng mình đang sử dụng bỗng dưng ngưng hết và thoát ra ngoài.

Clean Master sẽ là giải pháp khắc phục điều đó. Với cơ chế tự động dọn dẹp định kỳ theo thời gian hoặc theo dung lượng bộ nhớ Cache. Clean Master có khả năng tự động dọn dẹp Ram, Cache 1 cách âm thầm mà người dùng rất khó biết được.

David Wu – Chủ tịch Mobile Leopard (đơn vị phát triển Clean Master) đã  nói : “Về bản chất, CM sẽ quản lý các tiến trình tối ưu hơn chức năng vốn có của Android. Và bạn chỉ thực sự thấy công năng của nó khi đang chơi nhiều game và dùng YouTube trong lúc chat trên Messenger, sự mượt mà nằm ở những ‘khoảnh khắc’ như thế!”.

2/ Vẫn đề xảy ra

Với công dụng như trên thì quả thật Clean Master là một ứng dụng hữu ích. Tuy nhiên có thật sự cần cài đặt trên Android?

Android đã thông minh hơn

Với nhiều thay đổi sau những quá trình cập nhật của Google, Android đã trở nên thông minh hơn và có khả năng tầm soát hệ thống rất tốt. Đấy chính là lý do các thiết bị tầm trung gần đây của các hãng dần không chú trọng quá nhiều vào cấu hình phần cứng “Khủng Long” nữa mà sẽ hài hoà giữa hệ điều hành Android và thiết bị, giúp Smartphone của bạn trở nên ổn định hơn.

Và kể cả các điện thoại cấu hình thấp cũng đã được Google công bố phiên bản Android Go, một hệ điều hành nhẹ và mượt. Tương thích tốt với điện thoại khiêm tốn về mặt cấu hình vẫn cho bạn sự trải nghiệm ổn định.

Đã có tính năng tăng tốc mặc định

Dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là Samsung, với tính năng Bảo trì thiết bị có tính năng tương tự như Clean Master. Oppo, HTC, Asus cũng đã có ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp rác mặc định trên điện thoại của mình vì thế chẳng lý do gì phải cài thêm Clean Master nữa.

Bảo trì thiết bị trên Samsung

Không ổn định trên máy cấu hình thấp

Android Go hay Android One hiện vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên di động. Vì thế hầu hết các nhà sản xuất vẫn sử dụng bản Android như hiện tại và tuỳ biến theo ý muốn của hãng. Trên các thiết bị có cấu hình thấp, với lượng ram khá là mỏng, có khi chỉ còn 512MB thì có nên cài Clean Master không?

Câu trả lời vẫn là KHÔNG. Với lượng ram ít như vậy thì khả năng điều phối ram cho các dịch vụ Google trên Android đã khó, thêm những ứng dụng bạn cài càng khó thêm nữa, và đặc biệt cài thêm Clean Master thì không thể nào giải quyết được tốt hơn.

3/ Vậy khi nào cần sử dụng Clean Master

Không có ứng dụng tăng tốc mặc định

Bạn chỉ nên cài Clean Master khi không có ứng dụng tăng tốc mặc định trên điện thoại của mình. Với các tính năng như Clean Master thì sẽ rất là phù hợp với những chiếc điện thoại tầm trung nhưng lại không có bất cứ ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc nào.

Chỉ cài để dọn rác

Mặc dù có những mặt hạn chế nhưng tính năng xoá Rác của Clean Master vẫn là tính năng rất hiệu quả. Nếu điện thoại của bạn đã sử dụng lâu thì nên cài đặt để xoá đi các file rác sẽ làm điện thoại nhẹ và ổn định hơn.

Trên đây là những chia sẻ với quan điểm của mình có nên cài đặt Clean Master hay không. Còn bạn có suy nghĩ thế nào về điều này, hãy chia sẻ bên dứoi nhé.

Nguồn : thegioididong.com

Bình luận:

Chưa có bình luận

 • 28700
  Lượt người truy cập
 • 342674
  Người theo dõi trên fanpage
 • 620
  Điện thoại bán ra mỗi ngày
 • 278
  Phản hồi của khách hàng trong ngày