Trang chủ Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua Smartphone mới

Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua Smartphone mới

02/09/2018

Việc lên đời smartphone là điều hết sức bình thường hiện nay, đối với những người có thu nhập cao thì việc này diễn ra thường xuyên nhưng đối với những bạn không có điều kiện thì phải chi li rất nhiều và điện thoại thực sự có những dấu hiệu hư hỏng hoặc trì trệ thì họ mới quyết định lên đời. Vậy khoảng bao lâu thì bạn đổi smartphone một lần? và lý do gì mà bạn thay đổi chúng? Qua bài viết này, hãy cùng Clickbuy đến với 5 dấu hiệu khiến bạn phải đổi mới chiếc smartphone sau thời gian dài gắn bó.

Thông tin trong bài viết được lược dịch lại từ trang Android Authority.

Phiên bản hệ điều hành quá cũ kỹ

 

 

Việc thiết bị chạy phiên bản hệ điều hành quá cũ khiến cho những giây phút trải nghiệm người dùng bị hạn chế rất nhiều, các thiết bị không đồng bộ chức năng lẫn nhau, ứng dụng không tương thích và độ bảo mật sẽ kém dần đi.

Nếu vấn đề này thường xuất hiện trên thiết bị sử dụng bởi nền tảng Android vì các nhà sản xuất chỉ tập trung hỗ trợ thiết bị cao cấp và cận cao cấp, bỏ rơi các thiết bị giá rẻ thậm chí là có mức giá tầm trung. Còn đối với iOS của Apple khách hàng sẽ có một lịch trình hỗ trợ lâu dài lên tới khoảng 3 tới 4 năm.

Hiệu năng phần cứng bị giảm

 

 

Sau một thời gian dài sử dụng smartphone, thiết bị sẽ có dấu hiện chậm chạp do sức mạnh phần cứng ngày càng yếu trong khi ứng dụng ngày càng nặng, đòi hỏi nhiều bộ nhớ RAM hơn. Nhu cầu giải trí cao hơn như chơi game cũng bị ảnh hưởng khi khả năng xử lý hình ảnh 3D của GPU bị hạn chế vì “tuổi tác”.

Hiện tại, nếu muốn sử dụng lâu dài đối với smartphone Android, hãy chọn thiết bị có RAM tầm 4 GB trở lên, để thiết bị của bạn vận hành mượt mà trong quá trình sử dụng và không phải gặp tình trạng ứng dụng tự động dừng lại và bị xóa khỏi tab đa nhiệm của máy.

Tuổi thọ pin bị giảm dần theo thời gian

 

 

Trên thực tế, pin của máy sẽ bị giảm tuổi thọ qua mỗi lần sạc và Viện nghiên cứu của Trường Đại học Battery University đã cho biết:

Dung lượng pin sẽ bị giảm còn từ 84% đến 73% khi người dùng đã cắm sạc khoảng 250 lần.

Mẹo: Hãy giữ pin trong khoảng từ 20 đến 80% là tốt nhất cho tuổi thọ của chúng. Bên cạnh đó, đa số smartphone ngày nay đều là sản phẩm có pin liền, không thể tháo rời nên khi pin chai cũng là lúc bạn nên suy nghĩ đến chuyện đổi máy. Nếu không, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài nếu thay pin, đặc biệt là khi dùng các model ít phổ biến (phải đặt pin từ hãng sản xuất khá lâu).

Hiện tượng lưu dấu màn hình burn-in

 

 

Burn-in được biết là hiện tượng xuất hiện những hình ảnh bóng mờ hay còn gọi là điểm chết khi điểm ảnh trên màn hình OLED hiển thị một màu sắc quá lâu. Khi dính lỗi này, màn hình vẫn hoạt động bình thường nhưng lại gây khó chịu cho người xem.

Google Pixe 2 XL là một trong những sản phẩm bị dính lỗi burn-in khó chịu
Điều này dẫn tới việc các điểm ảnh bị mất màu hoặc mất logo, khung hình không biến mất hoàn toàn khi chuyển cảnh, tạo nên trạng thái hình chồng lên hình. Đây là biểu hiện hay gặp ở các smartphone sử dụng màn hình OLED, thiết bị mới xảy ra hiện tượng này là Google Pixe 2 XL.

Ảnh hưởng thiệt hại từ quá trình sử dụng hằng ngày

 

 

Trên thực tế có khá nhiều những tình huống mà bạn có thể làm rơi hoặc bị trầy mặt lưng khiến thiết bị của bạn trở nên xấu xí. Thậm chí là vỡ mặt kính hiển thị, nặng hơn là bị liệt cảm ứng,…

Đôi lúc giá trị sửa chữa còn tốn kém hơn khi việc bạn quyết định mua một chiếc smartphone mới. Khi đó, tùy vào độ nặng nhẹ của hư hỏng mà bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều tiền bạc để sửa chữa, chi phí có thể chiếm tới 1/2 giá trị ban đầu của máy hoặc thậm chí là 3/4 giá trị.

Lúc bấy giờ, việc thay mới chiếc smartphone là một ý tưởng được hoan nghênh hơn bao giờ hết!

Tạm kết

Thời gian thay đổi điện thoại hợp lý nhất là khoảng 18 tháng đối với những chiếc smartphone Android và 36 tháng khi bạn dùng iPhone. Và sắp đến tết rồi thì đây chính là thời điểm rất đáng để đổi “dế” đấy bạn à !

Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo tại Clickbuy để được giải đáp nhé!

Bình luận:

Chưa có bình luận

 • 28700
  Lượt người truy cập
 • 342674
  Người theo dõi trên fanpage
 • 620
  Điện thoại bán ra mỗi ngày
 • 278
  Phản hồi của khách hàng trong ngày